324 hình ảnh Hoa Anh Đào đẹp nhất – rực rỡ và ấm áp

Hoa anh đào là quốc hoa của đất nước Nhật Bản. Tuy nhiên ở nhiều quốc gia khác như Hàn Quốc, Trung Quốc và cả Việt Nam cũng có cây hoa anh đao mọc. Hoa anh đào là loài hoa gắn liền với ký ức thanh xuân của nhiều người.

Hình ảnh hoa anh đào đẹp

Hình ảnh hoa anh đào đẹp

Với người Nhật Bản, hoa anh đào là một phần quan trọng trong tín ngưỡng của họ. Hoa anh đào có tên tiếng nhật là “sakura”. Loài hoa này biểu tượng cho may mắn và tình yêu. Ngoài ra nó còn xuất hiện trang trọng trong các nghi thức, nghi lễ như Hanami.

Hoa Anh Đào có nguồn gốc từ đâu?

Hoa anh đào gắn liền với câu chuyện truyền thuyết của người dân Nhật Bản. Chuyện xưa kể rằng, nữ thần Konohara Sakuya – vị thần có sắc đẹp tuyệt trần làm say đắm nhân gian đã gieo hạt hoa anh đào trên núi Phú Sĩ – Ngọn núi cao nhất Nhật Bản. Chính vì vậy hoa anh đào trong tiếng nhật là Sakura và bà cũng được suy tôn là nữ thần sakura. 

Hoa Anh Đào có ý nghĩa gì?

Hoa anh đào không chỉ đẹp mà còn là loài hoa chứa đựng nhiều ý nghĩa. Hoa anh đào là biểu tượng cho vẻ đẹp trong trẻ và thanh cao. Không những vậy nó còn có ý nghĩa cho nỗi tiếc thương về sự ngắn ngủ và phù du. Hoa anh đào là biểu tượng cho người quân tử sống thanh cao, khiêm nhường trên đời. Trong văn học và nghệ thuật Nhật Bản, hoa anh đào luôn được ca tụng và dành nhiều sự trân quý. 

Mỗi mùa xuân đến hoa anh đào bắt đầu nở rộ. Cả một con đường, công viên, sân quảng trường ngập tràn trong sắc thắm của hoa anh đào. Mỗi khi có cơn gió thổi qua, cánh hoa rơi rụng đẹp như mưa tuyết vậy đó. Chính vì vậy, loài hoa này còn khiến người ta dễ liên tưởng đến vẻ đẹp ngắn ngủi và thanh xuân mau qua.

Hoa anh đào có mùi thơm nhẹ, không nồng nhưng hương vương rất lâu. Cánh hoa mỏng, mịn như nhung thường dùng để làm bánh và ủ trà. Người ta còn chiết xuất cánh hoa anh đào thành tinh dầu và nước hoa. 

Mỗi mùa hoa anh đào ở, người Nhật Bản nô nức tổ chức lễ hội hoa anh đào. Người dân Nhật bản cũng có truyền thống sẽ đi thưởng thức hoa anh đào vào thời điểm lễ hội hoa anh đào tổ chức.

Cả gia đình sẽ tổ chức những buổi picnic, thưởng trà và uống rượu dưới những gốc hoa anh đào rất thú vị. Nếu có dịp đến Nhật Bản vào dịp này bạn đừng quên tham gia vào lễ hội nổi tiếng nay. 

Những hình ảnh hoa anh đào đẹp nhất

Lời kết

Hoa anh đào là loài hoa đẹp và có nhiều ý nghĩa. Nếu không có dịp đến Nhật Bản bạn có thể đến Hà Nội hay Đà Lạt để chiêm ngưỡng những cây hoa anh đào có nguồn gốc từ Nhật Bản nhé!