500 Hình ảnh hoa cúc vàng – trắng – tím … và ý nghĩa

Hoa cúc vàng là loài hoa đẹp và gần gũi trong cuộc sống của chúng ta. Hoa cúc vàng thường trồng rất nhiều ở vùng ven thành phố, nơi có đất đai màu mỡ và điều kiện sống lý tưởng cho cúc vàng sinh sôi nảy nở.

Hoa cúc có bốn mùa nhưng mùa đẹp nhất là mùa thu và mùa xuân. Thời điểm này có dịp ghé thăm những cánh đồng hoa cúc bạn sẽ bị choáng ngợp bởi không gian tràn ngập sắc vàng tươi. Đẹp và lãng mạn vô cùng!

Hình ảnh hoa cúc đẹp nhất

Hình ảnh hoa cúc đẹp nhất

Hoa cúc vàng là loài hoa chứa đựng nhiều ý nghĩa. Bạn có biết đến những ý nghĩa ẩn chứa đằng sau loài hoa bình dị này không? Vậy thì đừng bỏ qua bài viết hôm nay nhé! Những chia sẻ dưới đây về hoa cúc vàng sẽ khiến bạn có nhiều bất ngờ đó.

Hoa cúc vàng có ý nghĩa gì?

Nhắc đến hoa cúc vàng, người ta sẽ nghĩ ngay đến niềm vui, hạnh phúc và sức sống mãnh liệt. Vốn dĩ màu vàng đã là màu sắc tượng trưng cho may mắn, tài lộc và lạc quan. Thêm sắc tươi tắn của hoa cúc càng  khiến cho vẻ đẹp của loài hoa này tăng lên gấp bội. Chính vì vậy vào những ngày đầu năm mới người ta thường trưng 1 – 2 chậu cúc trong nhà. 

Hình ảnh hoa cúc

Hình ảnh hoa cúc

Hoa cúc không kiêu sa như hoa hồng, cũng không quý phái như hoa lan. Tuy nhiên vẻ đẹp bình dị, mộc mạc của loài hoa này vẫn chiếm trọn cảm tình của nhiều người. Đặc biệt là người già rất thích hoa cúc vàng. Có lẽ sắc hoa rực rỡ nhưng không chói khiến cho tâm trạng của mọi người bình ổn và an nhiên hơn chăng.

Hoa cúc

Hoa cúc

Hoa cúc là tín hiệu của mùa thu Hà Nội, mùa thu miền Bắc. Khi những con đường tràn ngập sắc vàng hoa cúc theo những chuyến xe hàng rong thì cũng là lúc mùa thu bình yên và trong trẻo đến rồi. Lúc này các bà, các mẹ sẽ mua lấy vài cành cúc về cắm vào lọ đặt trong nhà. Không gian ngôi nhà càng trở nên ấm cúng với sắc hoa vàng tươi.

Ý nghĩa và hình ảnh hoa cúc trắng

Cúc trắng mang ý nghĩa hiếu thảo

Nhắc đến loài hoa tượng trưng cho lòng hiếu thảo không thể thiếu hoa cúc trắng. Sắc trắng tinh khôi của hoa ẩn chứa một câu chuyện dân gian về lòng hiếu thảo vẫn còn lưu truyền đến tận ngày nay. Chính vì vậy, trên các ban thờ tổ tiên, ông bà thường trưng loại hoa này. 

Hình ảnh hoa cúc trắng

Hình ảnh hoa cúc trắng

Mang theo ý nghĩa hạnh phúc

Hoa cúc trắng cũng là loài hoa tượng trưng cho hạnh phúc. Hoa cúc trắng nở đẹp nhất khi trời vào thu, cây cối bắt đầu vào mùa rụng lá. Vẻ đẹp vượt lên sự lụi tàn của hoa cúc trắng được tin là mang đến niềm vui, hạnh phúc và cả nghị lực sống phi thường của con người. 

Sự ngây thơ trong trắng

Màu trắng là màu sắc tượng trưng cho vẻ đẹp trong sáng, tinh khiết và thánh thần. Trong tình yêu, cúc trắng là tiếng gọi của mối tình đầu ngây thơ của những cô gái đôi mươi. Người ta cũng thường ví vẻ đẹp của hoa cúc với vẻ đẹp của cô gái thôn quê chân tình, mộc mạc. 

Mang trong mình sự thanh cao

Hoa cúc trong văn hóa của một số quốc gia Châu Á là một trong bốn loại cây tứ quý “Tùng – trúc – cúc – mai”. Hoa cúc theo quan niệm dân gian là loài cây đẹp, quý và mang trong mình dáng vẻ thanh cao. Hoa cúc đại diễn cho tinh thần cao thượng của người anh hùng sống ngạo nghễ với đời, không màng danh lợi. 

Hoa cúc vạn thọ

Hoa cúc vạn thọ là loài hoa mang ý nghĩa trường sinh bất tử. Loài này thường trưng trong ngày tết với ý nghĩa mong muốn cả gia đình khỏe mạnh và cầu chúc một năm nhiều lộc may. 

Hình ảnh hoa cúc đồng tiền

Hoa cúc đồng tiền là loại hoa tượng trưng cho sự ngây thơ, hạnh phúc và vui vẻ. Loài cúc này còn có một ý  nghĩa khác là tượng trưng cho tài lộc. 

Hình ảnh hoa cúc xanh

Hoa cúc xanh tuy không phổ biến bằng hoa cúc trắng nhưng cũng là loài hoa có nhiều ý nghĩa đặc biệt và được nhiều người yêu thích. Hoa cúc xanh tượng trưng cho sự hy vọng và lạc quan, nó gửi gắn lời nhắc gửi con người ta nên trân trong những điều nhỏ bé ở xung quanh mình.

Hình ảnh hoa cúc tím

Hoa cúc tím tượng trưng cho vẻ đẹp dịu dàng và sự bình yên. Loài hoa này rất thích hợp để trang trí nhà cửa hay không gian sống.

Hình ảnh hoa cúc đẹp nhất