300 hình ảnh hoa cẩm chướng đẹp – mang nhiều ý nghĩa

Hoa cẩm chướng là một loài hoa đẹp, được rất nhiều người yêu thích, trưng bày trong nhà. Cẩm chướng không chỉ có hình dáng hoa đẹp mà bản thân loài hoa này cũng mang nhiều ý nghĩa.

Hình ảnh hoa cẩm chướng

Hình ảnh hoa cẩm chướng

Theo quan niệm của một số quốc gia như Hàn Quốc, Trung Quốc thì cẩm chướng là loài hoa tượng trưng cho lòng hiếu thảo và sự kính trọng. Chính vì vậy vào ngày của cha mẹ những người con lại mua một bó hoa cẩm chướng thật đẹp để tặng họ.

Nhắc về hoa cẩm chướng có rất nhiều câu chuyện truyền thuyết về nguồn gốc xoay quanh loài hoa này. Chuyện xưa kể rằng đây vốn là loài hoa ở trên thiên đàng bị rơi xuống trần gian. Một vài câu chuyện lại nhắc đến việc đây là loài hoa mọc trên nấm mồ của những cặp tình nhân trẻ tuổi.

Hoa cẩm chướng đẹp

Hoa cẩm chướng đẹp

Ý nghĩa của hoa cẩm chướng

Hoa cẩm chướng được ưa chuộng ở nhiều nơi. Thời Hy Lạp cổ đại người ta rất sủng ái loài hoa này. 

Ở Triều Tiên người ta còn dùng hoa cẩm chướng để xem bói. Họ dùng 3 bông hoa cẩm chướng cài lên tóc của một cô gái. Số phận cô gái sẽ được định đoạt bởi thứ tự các bông hoa chết đi. Bông hoa cài lên cuối cùng như lại chết trước thì cô gái ấy sẽ rơi vào đau khổ suốt cả đời. Nếu bông hoa cài trên cùng chết trước, những năm cuối đời của cô ấy sẽ rất khổ cực. Nếu bông hoa cài ở giữa héo trước thì cô ấy sẽ vất vả ở những năm đầu đời.

Biểu tượng của đất nước Slovenia là hoa cẩm chướng. Chính vì vậy bạn sẽ thấy hình ảnh hoa cẩm chướng xuất hiện trên những đồ vật thường ngày của gia đình người Slovenia như gối, khăn, nôi em bé…Màu đỏ của hoa cẩm chướng tượng trưng cho lòng vị tha, nhân ái và tình yêu lứa đôi.

Hoa cẩm chướng khi được bó cùng hương thảo, phong lữ hàm chứa thông điệp về lòng thủy chung, niềm hy vọng và chờ đợi trong tình yêu. Chính vì vậy các cô gái thường dùng bó hoa này để cài lên ngực của người yêu trước khi anh lên đường ra trận. Ở những vùng quê, người ta thường treo vài bông hoa cẩm chướng ngoài ban công hay trên khung cửa sổ.

Không những vậy hoa cẩm chướng còn có tác dụng trị bệnh và  sản xuất bia, rượu, chế tạo thuốc nhuộm đen tóc.

Ý nghĩa của hoa cẩm chướng theo màu sắc

  • Cẩm chướng đỏ: Sự tôn trọng và tình yêu sâu đậm, khắc cốt ghi tâm.
  • Cẩm chướng trắng:  Lời chúc may mắn và tình yêu thuần khiết, trong sáng.
  • Cẩm chướng hồng: Tình yêu và lòng biết ơn với mẹ. 
  • Cẩm chướng vàng: Lời từ chối kín đáo
  • Cẩm chướng tím: Sự thay đổi nhanh chóng và khó dự đoán.
  • Hoa cẩm chướng sọc: Từ chối, không chấp nhận tình cảm.

Vai trò của hoa cẩm chướng đối với cuộc sống

Hoa cẩm chướng có ý nghĩa trong cuộc sống và tình yêu. Chính vì vậy loài hoa này được yêu thích sử dụng để trang trí hằng ngày và cả những sự kiện đặc biệt.

Lễ cưới: Nếu dùng hoa cẩm chướng trong lễ cưới bạn nên dùng màu hồng và đỏ. Hoa cẩm chướng phù hợp để trang trí không gian tiệc cưới và hoa cầm tay cho cô dâu. 

Ngày của mẹ: Hoa cẩm chướng là loài hoa tượng trưng cho lòng hiếu thảo. Bạn có thể tặng hoa cẩm chướng trong ngày của mẹ với ý nghĩa cảm ơn và tình yêu thương.

Lễ tình nhân: Hoa cẩm chướng đại diện cho tình yêu lâu dài và bền chặt.

Lễ tốt nghiệp: Hoa cẩm chướng dùng tặng trong lễ tốt nghiệp hay các sự kiện thể thao như lời chúc mừng chiến thắng.

Hình ảnh hoa cẩm chướng màu trắng

Hình ảnh bó hoa cẩm chướng

Hình ảnh hoa cẩm chướng màu đỏ

Hình ảnh hoa cẩm chướng Nhật

Hình ảnh chùm hoa cẩm chướng

Hoa cẩm chướng hồng

Hình ảnh hoa cẩm chướng tím

Hình ảnh vườn hoa cẩm chướng

Hình ảnh hoa cẩm chướng đẹp nhất