Hoa Loa Kèn – cách trồng, chăm sóc và hình ảnh đẹp nhất

Hoa loa kèn là tên gọi khác của hoa kèn tây hay hoa bách hợp. Gọi là hoa loa kèn bởi bông hoa này khi nở có hình dáng giống như chiếc loa vậy đó. Trông rất lạ mắt. Hoa loa kèn còn gọi là hoa báo mùa hè do nó thường nở vào đầu tháng 4.

Hình ảnh hoa loa kèn

Hình ảnh hoa loa kèn

Cùng tìm hiểu về loài hoa này trong bài viết hôm nay nhé! Chắc chắn sẽ có nhiều điều thú vị khiến bạn phải bất ngờ đấy!

Hoa loa kèn có ý nghĩa gì?

Hoa loa kèn có cái tên rất độc đáo. Vậy ý nghĩa của loài hoa này có gì đặc biệt không? Chắc chắn là có rồi. Đằng sau vẻ ngoài giản dị và mùi thơm quyến rũ, hoa loa kèn có nhiều ý nghĩa đặc biệt lắm đó!

Hoa loa kèn được trồng và trưng bày rất phổ biến. Bách hợp là tên gọi khác của loài hoa này. Khi nhắc đến loa kèn, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến sự hài hòa và đoàn tụ. Theo quan niệm của một số quốc gia, hoa loa kèn xuất hiện ở đâu thì niềm vui và hạnh phúc có ở đó. Chính vì vậy, loại hoa này thường dùng để biểu tượng cho tình yêu, hạnh phúc và lời hứa bên nhau bền lâu.

Hoa loa kèn màu trắng

Hoa loa kèn màu trắng

Thông điệp rõ ràng nhất của hoa loa kèn chính là sự đoàn tụ. Chính vì vậy, nếu bạn đang muốn bày tỏ tấm lòng của mình, gửi gắm ước nguyện bên nhau dài lâu với người mình thương thì một bó hoa đồng tiền là lựa chọn rất tuyệt đó!

Ý nghĩa hoa loa kèn theo các nước

Không chỉ dừng lại ở ý nghĩa của sự sum họp, đoàn tụ. Hoa loa kèn theo quan niệm của nhiều quốc gia còn là biểu tượng của may mắn, tốt lành, vạn sự như ý. Chính vì vậy, loài hoa này thường được trồng trong vườn nhà hay trưng bày trong lọ vào dịp tết để truyền tải thông điệp về cuộc sống thành công, mọi sự viên mãn, như ý.

Hoa oa kèn không phải là giống hoa mới. Tương truyền, nó là loài hoa xuất hiện đầu tiên trong lịch sử các loài hoa trên thế giới. Chúng có mặt từ rất lâu về trước. Từ thời Hy Lạp  cổ đại hàng nghìn năm về trước, người ta đã tìm thấy sự xuất hiện của hoa loa kèn được đánh dầy trên các lâu đài cổ.

Theo truyền thống Hy Lạp thì hoa loa kèn là loài hoa tượng trưng cho nàng Hera xinh đẹp. Nàng là vi thần của phụ như và hôn nhân cùng chính là vợ của thần Zeus tối ca.

Bởi vậy, hoa loa kèn thường xuyên xuất hiện trong các nghi thức quan trọng, được tôn kính như một biểu tượng của quyền lực và thần tiên.

Hướng dẫn trồng và chăm sóc hoa loa kèn

Để hoa đồng tiền sinh trưởng khỏe và cho hoa đẹp ngay từ khâu chuẩn bị giống phải được tiến hành chính xác. Giống tốt giúp cây phát triển nhanh và cho hoa đẹp. Bạn nên tìm mua cây giống ở vườn ươm uy tín và nghiên cứu cách trồng cây cẩn thận để cây hoa có nền tảng sinh trưởng tốt nhất!

Thời điểm thích hợp để cây hoa loa kèn kịp ra hoa đúng vụ vào tháng 4 là khoảng thời gian cuối năm tưng tháng 10 – tháng 11. Loại đất phù hợp cho cây hoa loa kèn là đất tơi xốp, nhiều mùn, giữ ẩm tốt nhưng thoát nước nhanh. Bạn nên bón thêm các loại phân hữu cơ để tăng độ dinh dưỡng cho đất. 

Sau khi đã chọn được loại đất tốt, bạn tiến hành xới, đập vỡ khoảng 3 lần. Đến khi đất nắm trong tay được thành cục không bị nứt vỡ là có thể trồng cây được. Tiếp đó bạn tiến hành lên luống rồi tạo hố để trồng cây giống. 

Thường thì người ta sẽ dùng củ để gieo trồng cây hoa loa kèn. Khi cây hoa loa kèn nảy mầm, ra lá thật thì bạn có thể bắt đầu tiến hành tưới phân loãng cho cây. Thường xuyên vun xới gốc để cây không bị đổ do gió hay mưa. Tuy nhiên nên dừng việc vun xới khi cây bắt đầu ra nụ và kết hoa.

Chăm sóc cây hoa loa kèn không khó. Bạn tưới nước cho cây đầy đủ, bón phân theo giai đoạn và thường xuyên nhổ cỏ, nhặt lá vàng, úa, sâu bệnh để cây hoa có điều kiện lý tưởng để phát triển.

Hình ảnh hoa loa kèn đỏ

Nhắc đến hoa loa kèn đỏ là nhắc đến sự kiêu kiêu hãnh, tự hào và có chút ngại ngùng, bẽn lẽn.

Hình ảnh hoa loa kèn vàng đẹp nhất

Hình ảnh hoa loa kèn trắng

Màu trắng vốn là biểu tượng của sự trong trắng, thuần khiết, trinh nguyên. Ý nghĩa của hoa loa kèn trắng cũng vậy. Tuy nhiên, bên cạnh sự tinh khôi, hoa loa kèn trắng còn là biểu tượng của sự sang trọng, quý phái và kiêu hãnh.

Có lẽ trong tất cả các loại hoa loa kèn, hoa loa kèn trắng là loài hoa đẹp nhất và cũng là loại hoa được nhiều người yêu thích  nhất. Hình dáng đặc biệt của nó kết hợp với màu trắng tinh khiết càng trở nên nổi bật hơn.

Bên cạnh đó, khi nhắc đến hoa loa kèn trắng người ta sẽ nghĩ đến sự đoàn tụ và sum họp bên gia đình. Tình cảm gia đình sẽ mãi bền chặt, không phai nhạt theo thời gian.

Mùa nở của hoa loa kèn trắng là tháng 4. Khi thời tiết chuyển dần sang nắng nóng thì cũng là lúc hoa loa kèn nở rộ. Hương hoa loa kèn rất đậm nhưng không gắt mà quyến rũ, say đắm lòng người. Một lọ hoa loa kèn đặt ở phòng khách thôi cả nhà bạn đã ngát hương hoa rồi.