317 hình ảnh hoa phượng đẹp nhất – ý nghĩa và kỷ niệm

Hoa phượng là loài hoa gọi mùa hè. Loài hoa gắn liền với những ký ức tuổi học trò bên mái trường, bạn bè và thầy cô. Cùng với hoa bằng lăng và tiếng ve, hoa phượng đã vẽ nên những bức tranh mùa hè thật đẹp, sôi động và đáng nhớ trong lòng mỗi người. 

Hoa Phượng

Hoa Phượng

Hoa phượng có ý nghĩa gì?

Hoa phượng được trồng ở nhiều nơi. Trong công viên, trên đường phố, trước cửa nhà trồng rất nhiều cây phượng. Tuy nhiên nơi trồng nhiều phượng nhất có lẽ trường học. Bởi lẽ phương là loài hoa gắn liền với quãng thời gian cắp sách đến trường của học sinh. Mùa phượng nở rực rỡ nhất cũng là mùa chia tay của học sinh cuối cấp. Những chiếc giỏ xe chở đầy hoa phượng, chở theo ký ức mùa hè của bao thế hệ học trò…

Hình ảnh hoa phượng đẹp nhất

Hình ảnh hoa phượng đẹp nhất

Phượng không phải là giống cây thuần Việt, nó được người Pháp mang đến trồng ở nước ta từ khoảng những năm cuối thế kỷ 19 ở một số tỉnh thành lớn như Sài Gòn, Đà Nẵng, Huế, Hải Phòng. Giờ đây từ nam chí bắc, nơi nào cũng có phượng nở. Nhưng nhắc đến xứ xở của hoa phượng phải nhắc Hải Phòng. Mỗi  mùa hè đến, cả thành phố ngập trong sắc đỏ tươi của hoa phượng. Đẹp và lãng mạn vô cùng! 

Khám phá hình ảnh hoa phượng

Khám phá hình ảnh hoa phượng

Hoa phượng không có mùi thơm quyến rũ như những loài hoa khác. Tuy nhiên lại là loại hoa gần gũi và chứa đựng nhiều ký ức. Mỗi mùa hè về, nhìn bóng phượng vĩ trong tiếng ve râm ran thật thích. 

Hình ảnh hoa phượng sân trường

Hình ảnh hoa phượng trắng

Hình ảnh hoa phượng tím

Phượng là một loài hoa đẹp và gần gũi với mỗi chúng ta. Mùa hè đến cũng là mùa phượng nở. Có những cây phượng nở rộ từng cành lớn không nhìn thấy lá đâu. Khung cảnh đẹp tuyệt nhường này bạn đừng bỏ lỡ nhé!

Những hình ảnh hoa phượng mùa hè đẹp nhất

Hình ảnh hoa phượng vàng đẹp