Hoa Sữa có ý nghĩa gì? Khám phá 322 hình ảnh hoa sữa đẹp

Hoa sữa là loài hoa gắn liền với mùa thu Hà Nội và mùa thu miền bắc. Loài hoa này được trồng ở nhiều nơi. Cây cao, thân thẳng đứng, tán là dày và xanh non mơn mởn. Hoa sữa bắt đầu nở từ đầu mùa thu, khi cái nắng hạ bắt đầu nhạt màu và tiết trời trở nên dịu mát hơn.

Có thể nói rằng, hoa sữa là màu sắc rất riêng của mùa thu Hà Nội, đẹp và nên thơ. Ý nghĩa của hoa sữa là gì? Những chia sẻ ngày hôm nay sẽ giúp bạn lý giải về loài hoa này nhé!

Hoa sữa có ý nghĩa gì?

Nhắc đến mùa thu Hà Nội, bên cạnh hương cốm, gió heo may thì hoa sữa là đặc trưng nhất. Hoa sữa là loài hoa giản dị. Chúng được trồng rất nhiều ở các con đường lớn để tạo bóng mát và làm xanh môi trường.

Hoa sữa có mùi thơm rất nồng nàn. Hương nghe rất ngọt, phảng phất trong gió thu khiến cho bất cứ ai khi ngửi cũng cảm thấy nó rất đặc biệt. Tuy nhiên với những bạn bị viêm xoang hay viêm mũi dị ứng ngửi mùi hoa sữa lâu sẽ cảm thấy rất khó chịu.

Hoa sữa một thời còn là loài hoa tượng trưng cho tình yêu. Hoa sữa với sắc trắng tinh khôi và hương thơm ngọt ngào là lời tỏ bày kín đáo nhưng tràn đầy yêu thương. Đôi lứa yêu nhau thường hẹn hò dưới tán cây sữa, trao tặng nhưng những bông hoa thơm ngát.

Hoa sữa từ lâu đã là nguồn cảm hướng sáng tạo bất tận cho các nghệ sĩ. Màu hoa và hương hoa sữa đi  vào các tác phẩm thơ ca nhạc họa và trở thành bất hủ. Nhắc đến hoa sữa, không chỉ nhắc đến mùa thu thủ đô yêu thương mà còn nhắc đến những tình cảm chân thành, ngọt ngào và thủy chung bất tận.

Bên cạnh đó, trong Đông Y, hoa sữa còn là một vị thuốc để chữa bệnh.

Hoa sữa và con người Hà Nội

Hoa sữa và con người Hà Nội có một mối liên hệ đặc biệt. Chẳng biết từ bao giờ, những cây hoa với dáng cao thẳng và hương thơm nồng nàn đã trở thành một phần không thể thiếu của thủ đô thân yêu. Hoa sữa chỉ nở vào mùa thu, khi những cơn gió heo may xao xác hàng lá và cái lạnh ngọt ngào bắt đầu ngấm vào da thịt. Chính vì vậy, hoa sữa còn được gọi là tín hiệu của mùa thu Hà Nội.

Hoa sữa giống như tâm hồn của người Hà Nội vậy đó. Chẳng rực rỡ, khoa trương. Nhưng chính sự dung dị, mộc mạc và thanh cao ấy lại làm say đắm lòng người.  Hoa sữa đẹp, vẻ đẹp cốt cách tinh thần của con người Tràng An nghìn năm văn hiến. 

Hương hoa sữa không dịu nhẹ mà rất nồng nàn. Đặc biệt trong cái lặng yên của buổi đêm thành phố hương hoa lại càng rõ hơn. Chỉ đi lướt qua thôi hương thơm cũng vương vít vào mái tóc và cánh mũi rồi.

Hoa sữa nhiều người yêu và cũng nhiều người lại không ưa lắm bởi mùi hương nồng của nó. Tuy nhiên đã trót yêu rồi thì say đắm không thôi. Những ngày mát trời, đi dạo dưới hàng hoa sữa đương hoa là trải nghiệm mà bạn nên thử khi đến Hà Nội.

Tổng hợp những hình ảnh hoa sữa đẹp nhất

Lời kết

Hoa sữa mang trong những vẻ đẹp thanh cao và chứa chan ý nghĩa. Hy vọng rằng bạn sẽ hiểu hơn về loài hoa gần gũi này nhé!