519 hình ảnh hoa hướng dương đẹp – ý nghĩa [mới nhất 2020]

Hướng dương là loài hoa đẹp và mang nhiều ý nghĩa. Tên gọi hướng dương bắt nguồn từ đặc điểm của loài cây này luôn hướng về nơi có ánh mặt trời và bông hoa khi nở tròn đẹp, vàng tươi như mặt trời vậy đó. Chính vì vậy, loài hoa này thường mang ý nghĩa tượng trưng cho tinh thần lạc quan và lòng hy vọng. 

Hình ảnh hoa hướng dương

Hình ảnh hoa hướng dương

Hoa hướng dương thường mọc thành những cánh đồng rộng lớn. Tuy nhiên nó cũng được trưng trong nhà mỗi dịp Tết đến xuân về với ý nghĩa kêu gọi may mắn đến cho gia chủ. Nếu bạn yêu thích hoa hướng dương thì đừng bỏ qua bài viết hôm nay nhé! Những hình ảnh hoa hướng dương đẹp và ý nghĩa của loài hoa này sẽ khiến bạn thích thú lắm đó!

Ý nghĩa của hoa hướng dương trong cuộc sống

May mắn và hạnh phúc

Theo quan niệm của nhiều quốc gia, đặc biệt là các quốc gia Châu Á, màu vàng tươi của hoa hướng dương là biểu tượng của may mắn và hạnh phúc trong cuộc sống. Chính vì vậy, nếu để chọn một loại hoa để gửi gắm ước vọng về một cuộc sống hạnh phúc và gặp nhiều may mắn thì nhiều người sẽ nghĩ ngay đến hoa hướng dương.

Điều đó cũng giải thích vì sao hoa hướng dương thường được chọn làm món quà trong các dịp quan trọng như sinh nhật, khai trương, tốt nghiệp, ngày kỷ niệm và cả hoa cưới. 

Hình ảnh hoa hướng dương đẹp nhất

Hình ảnh hoa hướng dương đẹp nhất

Lòng biết ơn và sự tôn kính

Không chỉ mang ý nghĩa cho may mắn và hạnh phúc, hoa hướng dương còn là loài hoa tượng trưng cho lòng biết ơn và sự tôn kính theo quan niệm của nhiều nền văn hóa. Chính vì vậy khi chọn hoa dành tặng bố mẹ, thầy cô hay người lớn tuổi hoa hướng dương thường được ưu tiên hơn cả.

Bên cạnh đó nếu bạn muốn dành tặng một bó hoa đến người đã giúp đỡ mình thì cũng nên chọn hoa hướng dương nhé! Hoa hướng dương sẽ thay lời cảm ơn của bạn thể hiện tình cảm đến người nhận một cách tinh tế và đáng nhớ.

Sức khỏe và trường thọ

Hoa hướng dương nở quanh năm nhưng thời điểm hoa nở rộ và đẹp nhất là mùa hè và mùa đông. Mùa hè và mùa đông vốn là thời điểm khắc nghiệt nhất trong năm. Nhưng đây lại là mùa hoa hướng dương phô bày vẻ đẹp rực rỡ nhất. Sự kiên cường và dũng cảm của loài hoa này truyền tải những ý nghĩa tích cực về cuộc sống. Đồng thời nó cũng biểu tượng cho sức khỏe mạnh mẽ và trường thọ. 

Tình bạn và sự chân thành

Nhắc đến những loài hoa tượng trưng cho tình bạn, bên cạnh hoa phượng hay hoa bằng lăng thì hoa hướng dương khiến người ta nhớ đến nhiều nhất. Loài hoa này là biểu tượng của tình bạn trong sáng và vững bền. Ngoài ra nó còn hàm chứa ý nghĩa gắn kết giữa những người bạn với nhau hoặc giữa các tổ chức, coog ty với nhau. Chính vì vậy khi tham gia các buổi tiệc mừng hay gặp gỡ đối tác thì hoa hướng dương rất được ưa chuộng.

Ý chí mạnh mẽ

Câu chuyện về loài hoa hướng dương với ý chí mạnh mẽ và nghị lực phi thường là hình ảnh truyền cảm hứng sống cho rất người. Hướng dương không phải là loài hoa to cao, chúng có thân mảnh, lá cùng mỏng. Nhưng trước giông bão chúng chưa bao giờ bỏ cuộc. Bông hoa có thể ngã xuống nhưng lại vực dậy và tiếp tục hướng về ánh mặt trời. Đây chẳng phải là biểu tượng hoàn hảo cho ý chí sống của con người sao!

Do vậy, khi bạn muốn gửi đến ai đó lời động viên hay an gửi thì hoa hướng dương phù hợp lắm đó! Người nhận chắc chắn sẽ hiểu và cảm động với sự sẻ chia của bạn. 

Khám phá ảnh hoa hướng dương

Khám phá ảnh hoa hướng dương

Lạc quan vui vẻ

Những bông hoa hướng dương vàng tươi, lá lay lay mỗi khi có gió trông thật vui nhộn. Màu vàng của hoa hướng dương cũng là màu sắc mang đến sự lạc quan, vui vẻ cho mọi người. 

Trong tình yêu, hoa hướng dương có ý nghĩa gì?

Biểu tượng của chung thủy

Hoa hướng dương cũng là một loại hoa thường được nhắc đến trong tình yêu bên cạnh hoa hồng. Dáng vẻ ngoan cường trước giông bão và luôn hướng về ánh sáng mặt trời của hướng dương gửi gắm những ước vọng về tình yêu chung thủy, bền chặt và tin tưởng lẫn nhau. Chính vì vậy, trong các đám cưới cô dâu cầm bó hoa hướng dương rất nhiều. 

Sự chân thành

Hướng dương có ý nghĩa là tình yêu chân thành và dũng cảm. Nếu chàng trai nào đỏ tặng cho bạn một đóa hoa hướng dương thì có nghĩa anh ấy đang muốn bạn cảm nhận được tình cảm chân thành của anh ấy đó!

Hình ảnh bó hoa hướng dương

Hoa hướng dương rất dễ bó thành những bỏ hay giỏ hoa đẹp. Loài hoa này có thể kết hợp với một vài loại hoa khác hoặc chỉ mình nó thôi cũng đủ đẹp rồi. Loài hoa này thích hợp tặng trong nhiều hoàn cảnh như sinh nhật, lễ tốt nghiệp, ngày của mẹ, ngày của bố…Không những vậy rất nhiều đám cưới hiện nay cũng chuộng dùng hoa hướng dương để trang trí.  Màu sắc tươi và và ý nghĩa tích cực của hoa hướng dương truyền cảm hứng sống cho rất nhiều người. 

Hình ảnh hoa hướng dương và mặt trời

Hình ảnh cánh đồng hoa hướng dương

Hoa hướng dương quả là loài hoa chứa đựng nhiều ý nghĩa. Chẳng vì vậy mà loài hoa này xuất hiện rất nhiều trong các tác phẩm truyền cảm hứng sống và yêu đời của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng. Đây là loại hoa đẹp để tặng những người thân yêu trong những dịp đặc biệt. Bạn có thể tham khảo những mẫu bó hoa hướng dương đẹp để dành tặng khi cần nhé!

Hình ảnh hoa hướng dương đẹp